Tìm hiểu về sản phẩm Nail: Gel mềm & Gel cứng

Tìm hiểu về sản phẩm Nail: Gel mềm & Gel cứng: Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ gel, một trong các loại sản phẩm nail đang rất được yêu thíc sử dụng trong những năm thời trang gần đây.

 

Nghiên cứu về sản phẩm Nail: Gel

Sơn gel đã có từ trước khi có gel-polish. Ra mắt công chúng vào giữa những năm 1980, sản phẩm nail này được thiết kế như một sự lựa chọn nâng cao cho các khách hàng mong muốn có một sản phẩm bóng và bền. Trong khi nhiều khách hàng nghĩ rằng có một sự khác biệt lớn giữa gel và acrylic, thì thực tế gel lại phụ thuộc vào nguyên liệu từ acrylic. Có lẽ sự khác biệt lớn nhất là giữa gel cứng (truyền thống) và gel mềm (soak-off).

Gel không đơn thuần chỉ dành cho tóc nữa. Các ngành công nghiệp làm móng tay đã sử dụng các sản phẩm gel, gel-polish được sử dụng phổ biến trong những năm gần đây. Mặc dù vậy, gel đã thực sự xuất hiện được khoảng một thời gian trước đó.

Để gel giống như sơn hơn, các sản phẩm nail này đã thực sự được monome trước khi pha trộn, sau đó polymer hóa khi lưu hóa(xử lý để bảo quản được lâu dài). Khi đang ở trạng thái monomer trước khi xử lý, người ta dùng chúng giống như gel. Khi phơi chúng dưới ánh sáng chúng cứng lại và tạo ra một ánh sáng bóng tương tự như acrylics.

Tóm lại, tất cả gel mềm và gel-polish đều bắt đầu như gel truyền thống. Thành phần của các sản phẩm nail được thêm vào chỉ đơn thuần là làm thay đổi công thức, phát triển thành gel-polish có khả năng hòa tan hơn.

Để bắt đầu hiểu sự khác biệt giữa gel cứng và mềm, chúng ta có thể nhìn vào cấu tạo hóa học của các sản phẩm này. Gel truyền thống có một cấu trúc phân tử chặt chẽ và trọng lượng phân tử thấp. Do có cấu trúc chặt chẽ này, acetone không thể xâm nhập để phá vỡ các gel. Đây là lý do tại sao chúng ta cần tới giũa để loại bỏ gel cứng từ móng tay.

Gel mềm có trọng lượng phân tử cao hơn và cấu trúc phân tử dài, tạo không gian giữa các tác nhân liên kết. Khoảng cách giữa chúng cho phép dung môi thâm nhập và phá vỡ các cấu trúc. Một số người tạo ra ý tưởng ngâm để loại bỏ gel ra vì sẽ không có bụi bẩn.

Đối với khách hàng đang muốn làm móng tay dài, một loại gel truyền thống sẽ là lựa chọn tốt hơn vì nó có độ bền cao hơn. “Đây không phải là để nói rằng gel soak-off sẽ không bền, nhưng nó có thể chảy lên free edge (cạnh móng tay trên phần đầu móng) của móng tay theo thời gian,” giải thích của chủ tịch Light Elegance và nhà hóa học Jim McConnell. Soak-off gel có thể sử dụng kéo dài trong khoảng một hoặc hai tuần mà không bị vỡ nên đối với những khách hàng có yêu cầu tạm thời trước khi trở về móng tay tự nhiên, soak-off gel là lựa chọn lý tưởng.

Bên cạnh việc hình thành và tạo móng, gel truyền thống cũng có thể được sử dụng để tạo ra các móng tay nghệ thuật như hoa hay các hình 3D. Một gel mềm, yếu hơn, khó có thể có thể chịu đựng việc khắc, vẽ hình. Việc vẽ cũng có thể được thực hiện trên phần đầu của móng có gel cứng, cung cấp thêm nhiều lựa chọn nghệ thuật cho móng tay bạn. Khi nói đến bọc móng, hãy chú ý để không sử dụng một loại gel cứng trên một gel mềm, vì điều này có thể gây ra nứt. Bạn có thể dùng lớp sơn phủ ngoài gel cứng giống như một lớp sơn ngoài cùng khi dùng acrylic.

Bất kể gel cứng hoặc mềm, một sản phẩm gel không nhất thiết phải thể hiện là tốt hơn so với những sản phầm nail khác. Theo Nail Manufacturers Council (NMC), “Tất cả các sản phẩm làm đẹp móng tay sẽ an toàn cho móng tay tự nhiên nếu sử dụng, duy trì, và loại bỏ đúng cách.” Sử dụng và loại bỏ một cách tối ưu là những điều quan trọng phải tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất gel. Và không pha trộn các hệ thống gel khác với nhau.

Các đặc tính cơ bản của sản phẩm Nail: Gel

HARD GEL

 • Phải giũa để loại bỏ
 • Tốt hơn cho việc tạo móng dài
 • Bền và không bị vỡ
 • Cấu trúc phân tử chặt chẽ và trọng lượng phân tử thấp
 • Thường sử dụng để tạo ra các móng tay nghệ thuật
 • Dùng trong các lớp sơn mỏng hoặc dùng như một lớp sơn dày

SOFT GEL

 • Linh hoạt hơn gel thông thường
 • Không bền, thời gian sử dụng ngắn hơn
 • Loại bỏ dễ dàng bằng cách ngâm trong aceton
 • <Có thể chảy ra free edge (cạnh đầu móng) trong vài tuần sử dụng
 • Trọng lượng phân tử cao hơn và cấu trúc phân tử dài
 • Sử dụng trong lớp phủ
 • Có chứa thêm photoinitiators nên có thể khô nhanh hơn dưới đèn LED

CẢ HAI LOẠI

 • 12.1599998474121px; line-height: 1.3em;">Có thể xử lý với UV hay LED
 • Yêu cầu móng tay tự nhiên trước khi thực hiện
 • Được chứa trong các hộp đựng để tránh án

Các bạn đã có một cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về loại sản phẩm nail này rồi đúng không ạ? Hi vọng các bạn sẽ học được cách chăm sóc móng, sử dụng gel polish tốt hơn trong những lần tiếp theo.

Sưu tầm

Last modified on Friday, 19 May 2017 10:34
Đánh giá bài viết
(1 Vote)
Lượt đọc 8103 lượt

:

MongDep about us

Móng đẹp! Là chuyên trang tạp chí hàng đầu tại Việt Nam, tổng hợp các thông tin phong phú và mới nhất về Nail, giúp bạn cập nhật kiến thức, công nghệ, phong cách và những thông tin hữu ích nhất mỗi ngày!

Để chia sẻ kiến thức cho mọi người. Vui lòng gửi bài viết hữu ích mà bạn biết cho chúng tôi theo địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Mongdep on facebook

 

Photos gallery

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow