6 giải pháp giúp tiệm nail thoát khỏi tình trạng ế ẩm

Một dấu hiệu bất ổn lan tỏa khi nhiều tiệm nails cứ thưa thớt khách dần. Có tiệm vẫn duy trì được lượng khách tương đối nhưng giá trị dịch vụ làm được giảm hẳn, cá biệt nhiều nơi đã có tiệm nail phải đóng cửa hay “move” đi vì khách làm nail quá ít.

Người ta cũng bắt đầu thấy những mẫu quảng cáo, đăng rao bán tiệm sang tiệm nail xuất hiện nhiều hơn trên các báo. Theo những ước tính không chính thức có nơi có khoảng từ 20-30% các tiệm nails đã đóng cửa, những tiệm nails nhỏ gặp khó khăn, cả những nail salon lớn cũng khó khăn dồn dập, có chung ẩn số là khách vơi đi khác thường. Ngay cả hệ thống Happy Nails hùng mạnh với hơn 65 tiệm trên khắp California, cũng đang phải đối mặt với xu hướng tuột giảm thu nhập, khách thưa vắng nhiều. Tiệm nails gặp khó khăn kéo theo những khó khăn của các hãng tài chính chuyên phục vụ giới làm nails, các cửa hàng cung cấp đồ nail và những hoạt động khác có liên quan đến ngành nails.

Mất việc và giảm lương là 2 tác nhân chính ảnh hưởng mạnh đến việc kinh doanh nail: Sự giảm sút thu nhập của cư dân, dẫn tới việc tiết kiệm những khoảng phí không cần thiết hay có thể tự làm. Tức xu hướng thay đổi thói quen sử dụng dịch vụ thẩm mỹ.

Những nguy cơ trước mắt và lâu dài: Khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ còn đòi hỏi 1 thời gian nhất định & giới kinh doanh nails sẽ còn phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn trong giai đoạn trước mắt. Khi khó khăn dồn dập thì các yếu tố như lợi thế cạnh tranh, khả năng phục vụ chu đáo sẽ càng trở nên quan trọng; những tiệm nails nào xem nhẹ các yếu tố trên sẽ nhanh chóng bị đào thải.

6 giải pháp cần quan tâm để thoát khỏi tình trạng ế ẩm cho các tiệm nails:

1. Tăng cường sức mạnh cạnh tranh của tiệm qua những nét đặc thù tối ưu như :

Là tiệm có sự phục vụ khách chu đáo và chất lượng nhất;

Là tiệm có bảng giá thích hợp nhất;

Là tiệm có những dịch vụ kèm hấp dẫn nhất như dịch vụ vẽ móng miễn phí (free nail design), free internet cho khách ngồi chờ;

Là tiệm có các dịch vụ phục vụ đặc biệt cho các ngày lễ cưới, lễ kỷ niệm ngày cưới, sinh nhật, v.v với giá cả khuyến mãi hoặc giảm giá đặc biệt;

Là tiệm có những phương cách phục vụ độc đáo, hữu hiệu mà lại tiết kiệm thời gian của khách như: giảm thời gian chờ đợi của khách bằng cách dùng hai đèn UV giúp làm khô hai móng tay của hai tay của khách cùng lúc thay vì làm khô từng bàn tay một; là tiệm có những thợ nails pro làm các dịch vụ móng đẹp hoàn hảo đến tự nhiên cao nhất, mà lại tiết kiệm thời gian tốt nhất;

Là tiệm có nhiều dịch vụ đáp ứng được mọi nhu cầu của khách làm nails. Chẳng hạn làm nails, làm facial, mát-xa, làm waxing, nối lông mi, xăm thẩm mỹ, nail design từ airbrush đến hand nail design.

2. Điều chỉnh lại trang trí nội thất và tiện nghi tối đa cho khách: Làm cho khách thoải mái thư giãn hơn khi đến tiệm, làm cho họ thấy tiệm nails vẫn là nơi dừng chân lý tưởng giảm stress cần thiết cho đời sống khó khăn đang đổ đến. Những tiệm nail nhỏ, có khó khăn về vốn đầu tư tu sửa trang trí nội thất, vẫn làm tốt điều này, xoay quanh các tiêu chí “sạch-gọn-đẹp” cũng rất đủ.

3. Điều chỉnh lại bảng giá cho các dịch vụ trong tiệm: Theo dõi và điều chỉnh bảng giá thường xuyên hơn, bám sát tình hình thu nhập, sự cạnh tranh giá trên thị trường và khuynh hướng ưa thích của khách với các loại dịch vụ nail khác nhau. Tìm cách thông báo nhanh chóng với khách về những điều chỉnh này. Có thể đa dạng hóa bảng giá qua cách trình bày và nội dung thể hiện, tạo 1 service menu (bảng liệt kê dịch vụ) cho biết các chi tiết nhỏ liên quan đến dịch vụ cũng là cách hay làm khách có điều kiện so sánh với các tiệm khác mà thấy được sự hơn hẳn của tiệm mình. Ngoài ta việc tăng cường thêm việc bán lẻ trong tiệm nails chủ yếu là các loại lotion hay sản phẩm dưỡng móng cũng giúp tiệm thêm màu sắc thu hút và gia tăng income.

4. Tăng cường quảng cáo trên các phương tiện truyền thông báo chí, truyền hình, các show biểu diễn, quảng cáo trên niên giám điện thọai, trên các tờ rơi tờ bướm (flyer), tận dụng cả áp phích quảng cáo nếu cần. Quảng cáo thông qua việc tham gia các hội chợ thẩm mỹ, qua tham gia các trade show hay nail show, quảng cáo thông qua việc e-mail, quảng cáo bằng hình thức postcard v.v. Sử dụng internet trong tiệm là điều nên lưu ý khi bạn có khả năng, vừa làm phương tiện lấy hẹn với khách, vừa có thể thông báo cho khách ngắn gọn những chương trình mới hấp dẫn về nails của tiệm, vừa có thể cung cấp những thông tin hữu ích về bảo quản chăm soc móng cho khách tham khảo.

5. Tận dụng tối đa lợi thế vệ sinh của tiệm : tiệm cần luôn sạch bóng, không khí dễ chịu, thông thoáng. Dụng cụ hành nghề, pedicure spa luôn được khử trùng đúng tiêu chuẩn vệ sinh do State Board đề ra.

6. Đưa ra các chương trình mới thu hút khách quay lại tiệm:

Gửi thiệp hay thư chúc mừng những dịp sinh nhật hay lễ hội, không quên kèm theo lời nhắn giảm giá, cho khách của người thân hay bạn bè được khách giới thiệu đến.

Tặng quà hay gift card trong tháng cho khách thường xuyên đến làm nails trong tiệm hay khách giới thiệu được nhiều khách khác đến tiệm.

Lập ra các chương trình thu hút khách khác như Free Combo Offer (free massage, free nail design, free nail care consultation) - mát-xa không tính tiền + nail design không tính tiền + cung cấp các tờ bướm (flyer) tư vấn về việc bảo vệ móng không tính tiền vào 1 ngày của tuần lễ cuối cùng của tháng chẳng hạn.

Xây dựng và quảng bá các chương trình giúp khách bảo dưỡng móng toàn diện (nail care membership program): khách vào chương trình này sẽ được ưu đãi về giá phục vụ, được tận hưởng quy trình giúp bảo dưỡng móng tốt nhất với những lợi ích như nhận các flyer hướng dẫn tự bào dưỡng móng ngắn gọn hiệu quả, được sử dụng mỹ phẩm có chất lượng cao và an toàn nhất cho việc thực hiện các loại dịch vụ móng, sơn móng, design móng v.v.

Tham khảo: VietSalonMag-translated!

Last modified on Friday, 29 September 2017 14:50
Đánh giá bài viết
(1 Vote)
Lượt đọc 1495 lượt

Tìm theo tag

benh mong tay bí quyết lựa chọn màu móng bệnh do đi làm móng cach cat mong chan cach cat mong tay cach cham soc mong cach dap hoa bot cach lam mong tay dai nhanh cach lam mong tay moc nhanh cach lam mong tay nhanh dai cach son mong chan dep cach son mong chan don gian cach son mong chan tai nha cham soc da cham soc mong mua dong cham soc mong tay chan chăm sóc móng chăm sóc móng chân chăm sóc móng tay chăm sóc móng đẹp công nghệ nail dan ong lam nghe nail dap hoa bot dap hoa bot noi dòng nail cao cấp giai phap tiem nail giao tiếp trong nghề nail hanh trinh nganh nail hoc lam nail học nghề nail học vẽ móng học vẽ móng tay khong gian tiem nail dep kinh doanh kinh doanh nghe nail kinh doanh ngành nail kinh doanh tiem nail lam nail lam nghe nail lam sach mong lich su nganh nail mo cua hang nail mong dep mong tay dep màu móng đẹp móng khỏe móng mùa thu móng tay đẹp móng xinh móng đẹp mở tiệm nail nail dep de thuong nail dep doc dao nail Gel nail hoa nail hoa tiet nail mùa thu nail ngộ nghĩnh nail sắc màu nail thu vat nail xinh nail đẹp nail đẹp mùa thu nganh nail tai my nganh nail tai viet nam nghe lam nail nghe lam nail tai Chau Au nghe lam nail tai viet nam nghe nail o Anh nghe nail vat va nghề nail nghề nail tai mỹ nghệ thuật nail nguoi viet lam nail tai my nhung dong nail tot sinh vien lam nghe nail son mong an toan son mong dep son mong tay sản phẩm nail tay son tay son mong tay thiet ke tiem nail thiet ke tiem nail chuyen nghiep tho nail chuyen nghiep tiem nail tin tuc nganh nail ve mong tay ve mong tay nghe thuat vui buon chuyen nghe nail vẽ móng tay đẹp xu huong nganh nail xu huong nganh nail tai viet nam xu huong phat trien nganh nail xu hướng móng xu hướng nail

:

MongDep about us

Móng đẹp! Là chuyên trang tạp chí hàng đầu tại Việt Nam, tổng hợp các thông tin phong phú và mới nhất về Nail, giúp bạn cập nhật kiến thức, công nghệ, phong cách và những thông tin hữu ích nhất mỗi ngày!

Để chia sẻ kiến thức cho mọi người. Vui lòng gửi bài viết hữu ích mà bạn biết cho chúng tôi theo địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Mongdep on facebook

 

Photos gallery

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow