Đi làm móng có thể bị lây nhiễm bệnh

Tác hại của việc đi làm móng và vẽ móng có thể đến từ chính những dụng cụ làm móng và khăn lau. Đó là những trung gian truyền bệnh khó lường được trong quá trình làm móng.

Nguy cơ lây nhiễm nấm

Các chuyên gia khuyến cáo rằng môi trường ẩm ướt và thiếu sáng là môi trương thuận lợi cho sự phát triển của các loại nấm. Các cơ sở làm móng hiện nay cung cấp một môi trường rất thuận lợi cho những loại nấm tay phát triển. Ở tại các cơ sở này số người sử dụng chung khăn lau là rất lớn, mới nhìn thì có vẻ rất sạch sẽ nhưng không phải vậy một số loại nấm không hết được sau quá trình vệ sinh mà mắt người không phát hiện được và tiếp tục quá trình lây lan.

Di lam mong co the bi lay nhiem benh

Nếu đang có dấu hiệu bị nấm trên móng thì nên để chân thông thoáng tránh môi trương ẩm ướt và không nên đến những cơ sở làm đẹp để tránh làm lây lan bệnh sang những người khác.

Nguy cơ mọc mụn cóc

Có một loại virus có thể gây ra mụn đó là human papillomavirus (HPV). Một loại virus quen thuộc gây ra ung thư cổ tử cung , nhưng loại virus này cũng có thể gây kích ứng trên da, thúc đẩy sự phát triển quá mức của tế bào da gây ra mụn cóc.

Mụn cóc có thể lây lan từ người này sang người khác qua những vết thương tổn trên da. Khi đến những trung tâm thẩm mĩ thì có vô vàn những dụng cụ có thể làm trung gian lưu trữ nguồn bệnh và phát tán nó như một tấm bọt mài hay là khăn lau.

Nguy cơ nhiễm trùng

Di lam mong co the bi lay nhiem benh

Có một căn bệnh rất nguy hiểm thường xuyên được nhắc đến trong thời gian gần đây đó là tụ cầu khuẩn hay còn được gọi dưới tên khoa học là Staphylococcus aureus đề kháng methicillin.

Mặc dù không phổ biến nhưng loại bệnh này cũng có thể tồn tại và ẩn náu tại các cơ sở làm móng hiện nay. Nhiễm trùng MRSA có thể lây lan và dẫn đến nhiếm trùng trcosda dưới móng tay. Triệu trứng có thể xuất hiện trong vòng 24h kể từ khi nhiễm trùng, dố là sẽ nổi những mụn đỏ như mụn nhọt trên da. Sau một thời gian ngắn chũng sẽ nhiễm vào máu tấn công các cơ quan bênh trong và có thể gây ra tử vong vì hiện nay hầu hết chưa có loại thuộc nào đặc trị cho bệnh này.Để tránh loại bệnh này cần phải vệ sinh thật sạch sẽ các dụng cụ như dũa móng, dụng cụ mài móng hay khăn lau để hạn chế tối đa môi trường ủ bệnh.

Chúc các bạn luôn tự tin và khỏe mạnh với những lời khuyên trên của vẽ móng!

(Nguồn: vemong.vn)

Last modified on Friday, 14 July 2017 16:05
Đánh giá bài viết
(0 bình chọn)
Lượt đọc 7123 lượt
Bài viết cùng chuyên mục: Mẹo hay giúp móng chắc khỏe »

:

MongDep about us

Móng đẹp! Là chuyên trang tạp chí hàng đầu tại Việt Nam, tổng hợp các thông tin phong phú và mới nhất về Nail, giúp bạn cập nhật kiến thức, công nghệ, phong cách và những thông tin hữu ích nhất mỗi ngày!

Để chia sẻ kiến thức cho mọi người. Vui lòng gửi bài viết hữu ích mà bạn biết cho chúng tôi theo địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Mongdep on facebook

 

Photos gallery

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow