Chăm sóc móng tay đẹp hàng ngày

Những chiếc móng tay hằng ngày phải tiếp xúc với đủ các loại hóa chất, vi khuẩn, nên móng tay là bộ phận dễ dàng bị ảnh hưởng xấu nhất trên cơ thể. Vì vậy các bạn nữ hãy chú ý chăm sóc giữ gìn những chiếc móng tay để có một bộ nail thật đẹp và khỏe mạnh nhé.

 

Một bộ móng tay gọn gàng ngăn nắp, thêm một ít nhũ sơn cho kiểu vẽ móng, sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều những chiếc móng không được chăm sóc ngắn dài khắc nhau, bạn chỉ cần mất chút ít thời gian để làm theo phương pháp dưới đây để có một bộ móng tay thật đẹp. Dưới đây là một vài lời khuyên nho nhỏ của vẽ  móng cho các bạn gái chăm sóc móng tay đẹp hàng ngày, cùng tìm hiểu nhé!

Cắt móng thường xuyên

 Móng được nuôi dài nên rất dễ gãy gây thiếu thẩm mĩ, đôi khi cũng gây ra những  rắc rối nho nhỏ. Những chiếc móng dài thường hay mỏng và quăn dễ gẫy, nên  ó một chiếc bấm móng tay trong ví để bấm móng khi cần. Bạn nên cắt móng tay mỗi khi tắm xong, móng tay còn mềm. tránh những trường hợp mòng sẽ nứt vỡ vì quá ròn.

Không nên cắt quá sâu

Không nên cắt quá sâu, những chiếc móng được cắt quá sâu sẽ làm phần da sát móng đụn lên, tăng nguy cơ bị nhiểm những loại vi khuẩn độc hại. Để loại bỏ những tế bào da chết ở những kẽ móng bạn dùng một ít nước ấm pha với muối, sau đó bạn có thể dũa móng và chỉnh lại móng

Mài móng trước khi sơn

Mài móng là một công đoạn quan trọng, mài móng sẽ giúp bề mặt móng tăng ma sát , giúp cho sơn móng tay có thể ăn vào móng tốt hơn, tuy nhiên bạn không nên lạm dụng quá nhiều lần việc mài móng sẽ khiến móng bị hư tổn, nên thực hiện mài móng môt tuần một lần.

Không nên cắt dũa móng quá nhanh

Không nên cát móng quá nhanh vì nều cắt nhanh thì chiếc móng sẽ bị vẹm gây thiếu thẩm mĩ, hãy cắt móng từng tí một để cho những chiếc móng đẹp nhất.

Không nên lạm dụng kem dưỡng

Nhiều loại kem dưỡng trên thị trường hiện nay có nồng độ cồn ở mức nhẹ, tuy vậy nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây cho móng tay và vùng da xung quanh cảm giác bị khô, cứng. chỉ nên thoa kem dưỡng một ngày hai lần vào mỗi sáng tối.

Nên đeo găng tay khi tiếp xúc với hóa chất

Hàng ngày bạn phải dùng tay để trực tiếp tiếp xúc với nhiều loại hóa chất không tốt với làn da như xà phòng, bột giặt, nước tẩy nhà vệ sinh… những thứ đó đều chứa chất làm ăn mòn da tay, làm cho tay bạn có cảm giác khô không tự nhiên. Mỗi khi làm việc tiếp xúc với hóa chất như vậy nên đeo găng tay.

Không nên sơn móng tay thường xuyên

Sau mỗi lần sơn móng tay thì những chiếc móng của bạn cần phải có quá trình hồi phục, không được lạm dụng thay đổi màu sơn liên tục mà không cho móng nghỉ ngơi sẽ rất có hại. Nên làm móng cách nhau từ 2 đến 3 ngày.

Chúc các bạn thành công với những lời khuyên trên của vẽ móng đẹp!

(Nguồn:vemong.vn)

Last modified on Friday, 19 May 2017 10:21
Đánh giá bài viết
(0 bình chọn)
Lượt đọc 6679 lượt

:

MongDep about us

Móng đẹp! Là chuyên trang tạp chí hàng đầu tại Việt Nam, tổng hợp các thông tin phong phú và mới nhất về Nail, giúp bạn cập nhật kiến thức, công nghệ, phong cách và những thông tin hữu ích nhất mỗi ngày!

Để chia sẻ kiến thức cho mọi người. Vui lòng gửi bài viết hữu ích mà bạn biết cho chúng tôi theo địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Mongdep on facebook

 

Photos gallery

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow