Những điều nên và không nên để lưu trữ và bảo quản sơn móng tay an toàn

Những lọ sơn móng tay tốt giống như vị thuốc quý hiếm cho những thợ nail. Đa dạng mẫu mã, màu sắc, chủng loại và đặc biệt sơn không bị khô hay chịu bất kỳ tác động nào của ngoại cảnh sẽ hỗ trợ bạn để có bộ móng đẹp.

Tuy nhiên, bất kỳ sản phẩm nào mong muốn chất lượng tốt và bền lâu thì cần có phương pháp lưu trữ và bảo quản phù hợp. Nếu một lọ sơn có giá trị  nhưng bạn vô tình để nó bị khô, hoặc phần sơn bị loang ra kết chặt với nắp...thì thật tồi tệ.

Chính bởi xuất phát từ những nguyên nhân đó mà Katie Cerff – một nail Blogger nổi tiếng của Úc đã chia sẻ một số mẹo hay giúp bảo quản sơn móng tay an toàn.

Hầu hết các dung dịch sơn móng có độ tuổi khoảng hai năm. Tuy nhiên, chúng ta có thể làm tăng/giảm tuổi thọ tủy thuộc vào cách chúng ta bảo quản và lưu trữ chúng như thế nào. Đối với dung dịch sơn móng, nếu bạn để trong môi trường có nhiệt độ cao sẽ rất dễ bị khô và cứng làm giảm tuổi thọ sản phẩm. Bạn nên để sản phẩm trong môi trường mát mẻ để đảm bảo chất lượng sơn và cho ra lò những bộ móng đẹp bóng mượt.

Sau đây là 6 điều nên và không nên sử dụng để bảo quản sơn móng tay các bạn cùng tham khảo.

Lưu trữ móng tay ở môi trường  mát mẻ, nhiệt độ ổn định

Tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, điều này hạn chế làm biến đổi màu sắc của sơn

Không lưu trữ sơn ở gần bất kỳ nguồn nhiệt nào

Không nên lưu trữ sơn móng tay trong phong tắm. Vì phòng tắm có độ ẩm lớn và là nơi có nguồn nhiệt thay đổi liên tục sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sơn và tuổi thọ.

Giữ trạng thái thẳng đứng cho các lọ sơn tránh bị nghiêng lệch, đổ vỡ hoặc dễ bị tình trạng sơn cô đọng tại nắp lọ.

Không lưu trữ sơn trong tủ lạnh. Có nhiều người lầm tưởng rằng việc lưu trữ  sơn trong tủ lạnh làm hạn chế sự bốc hơi của dung môi và làm chậm sự biến đổi màu sắc sơn. Điều này hoàn toàn sai lầm vì làm như vậy sẽ làm cô đọng các hợp chất vốn có làm thay đổi cấu trúc sơn và phá hỏng hoàn toàn sản phẩm của bạn.

Có rất nhiều cách để bạn bảo quản, lưu trữ những lọ sơn như trong tủ, kệ, bàn, hộp... nếu bạn tuân thủ những nguyên tắc trên thì đảm bảo các lọ sơn móng sẽ được an toàn về tuổi thọ và chất lượng. 

Last modified on Tuesday, 20 June 2017 10:19
Đánh giá bài viết
(1 Vote)
Lượt đọc 4387 lượt

:

MongDep about us

Móng đẹp! Là chuyên trang tạp chí hàng đầu tại Việt Nam, tổng hợp các thông tin phong phú và mới nhất về Nail, giúp bạn cập nhật kiến thức, công nghệ, phong cách và những thông tin hữu ích nhất mỗi ngày!

Để chia sẻ kiến thức cho mọi người. Vui lòng gửi bài viết hữu ích mà bạn biết cho chúng tôi theo địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Mongdep on facebook

 

Photos gallery

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow