Nghệ thuật kinh doanh nghề nails Featured

Khi đụng đến vấn đề kháng cáo trong nghề nails, bạn cần phải có những hiểu biết nhất định về vai trò, cách thức làm việc của các buổi điều trần của Ủy Ban Xem Xét Kỷ Luật Ngành Nails, để tăng cường khả năng thảo luận về trường hợp của mình. Vậy những điều quan trọng bạn nên biết là gì?

 

Những điều bạn nên biết về quyền và nghĩa vụ của mình bao gồm: Khi có trát hầu tòa bạn phải trả một khoản tiền phạt hay ký và đệ trình tài liệu đính kèm ghi rõ là đơn kháng cáo/đơn yêu cầu điều chỉnh. Đơn kháng cáo của bạn phải đệ trình trong 30 ngày kể từ ngày trát hầu tòa ban hành.

Trước 30 ngày của buổi điều trần, bạn phải được gửi thư thông báo ghi rõ ngày, thời gian và địa điểm tiến hành điều trần. Bạn có quyền xuất hiện trực tiếp tại buổi điều trần hay đệ trình trước đó một văn thư thay cho việc xuất hiện trực tiếp, nếu có lý do chính đáng bạn còn có thể xin sắp xếp một buổi điều trần thay thế khác ngày được thông báo.

Tại buổi điều trần, bạn có quyền thảo luận về trường hợp của mình với Ủy Ban Xem Xét Kỷ Luật, thời gian dành cho sự trình bày của bạn thường là 15 phút. Bạn có quyền đưa người phiên dịch cho mình. Kết quả kháng cáo của bạn, sẽ được thông báo bằng thư trong khoảng 30 ngày sau buổi điều trần, hồ sơ quyết định sẽ được gủi cho bạn theo đường thư tín có ấn định rõ số tiền phạt theo trát hầu tòa. Ngoài ra, bạn cũng có thể kháng cáo lần nữa bằng văn bản tới Thẩm phán Luật Hành Chính, khi bạn phản đối quyết định của ủy ban.

Kinh nghiệm lấy hạt bột cho vừa ý khi đắp móng bột.

Thợ lành nghề cho biết kinh nghiệm lấy hạt bột thật vừa ý khi đắp móng bột, là nhúng cọ vào hũ hay lọ bột và xoay nhẹ, bạn cố gắng nhấc lên một cục bột vừa ráo đủ để phủ hết đầu móng. Nếu chỉ nhúng cọ vào hũ bột mà không có động tác xoay nhẹ, bạn sẽ lấy bột rất khó khăn hay không thể lấy hạt bột vừa ý do cọ bị dính hút vào bột. Ngoài ra, bên cạnh đó nên nhớ tránh bôi ướt cọ lên mặt móng đã thoa lớp primer cho đến khi đắp bột, để thao tác đắp bột được hoàn thiện.

Bí quyết sắp đặt trong tiệm nail.

Sắp đặt trong tiệm nail là một khía cạnh khá rộng, bao gồm sắp đặt nhân sự làm việc, sắp đặt dụng cụ thiết bị làm việc, sắp đặt các cuộc hẹn với khách và còn rất nhiều điều cần phải sắp đặt nữa. Ở đây chúng ta nhấn mạnh những biện pháp hữu hiệu khoa học mà bạn nên chú ý:

Hệ thống lấy hẹn với khách qua mạng online. Sẽ giúp tiệm giải quyết gánh nặng của việc lấy hẹn qua phone và phải ghi sổ hẹn. Lấy hẹn qua mạng có ưu điểm là khách có thể lấy hẹn bất cứa lúc nào kể cả ngày và đêm. Vậy sao bạn không sắp đặt các cuộc hẹn bằng cách này, bên cạnh cách thông thường lấy hẹn qua phone.

Sắp đặt ngăn nắp mọi thứ trong tiệm là điều rất quan trọng. Cần chú ý khu vực đón khách cần gọn gàng hơn cả. Không được có đồ đạc lộn xộn hay có bụi bám, vì đó là nơi đầu tiên khách bước vào, ấn tượng không đẹp và sạch, cùng sự trật tự ngăn nắp sẽ làm bạn mất đi những khách lần đầu đến tiệm, nghĩa là bạn không “build” khách thành công.

Sắp đặt việc cho thợ trong tiệm thật khoa học và công bằng. Tất cả nhằm không để xảy ra tình trạng khách bỏ đi vì không có thợ làm nail ngay cho họ và cũng để tránh tình trạng tranh giành khách, tình trạng đùn-đẩy-né khách này chọn khách “ngon” khác.

Sắp đặt kế hoạch cho ngày làm việc chu đáo: Nắm chắc lịch hẹn, gọi khách bằng đúng tên khi họ đến. Thợ mà nắm chắc dịch vụ mình sắp phải làm, sẽ chủ động làm ngay không do dự, tiết kiệm được thời gian làm việc và khách luôn thấy an tâm khi đến tiệm.

Bí quyết gắn móng tip

Trước hết chọn móng tip vừa kích cỡ cho móng tay, quan sát thật kỹ và chú ý rằng hai góc cạnh của tip luôn nên bằng hay lớn hơn một chút, và có khả năng bao phủ trọn hai bên hông phần đếu móng tay mà thợ nail gọi là free-edge. Xong, nhỏ keo lên đầu móng của khách, cho keo lan ra hai bên hông móng một khách khéo léo. Lúc này, thợ cầm ngón tay khách thẳng về phía trước. Trụ ngón tay của thợ và đặt tip lên ở phần đầu móng tay của khách, chỉnh tip cho thẳng với ngón tay khách, thợ giữ cho keo khô. Sau đó nhỏ thêm chút keo vào kẽ hở, nếu cần thiết. Bạn nên tránh để kẽ hở giữa phần dưới tip và màng móng tay khách. Ngoài ra, nên nhớ gắn móng tip không đúng cách sẽ gây bọt khí hay có thể làm móng bị fungus về sau.

Cách mua sắm máy hấp nhiệt

Không ít người kinh doanh nail còn lúng túng khi chọn lựa mua máy hấp nhiệt, nhất là khi hiện nay máy này trở thành dụng cụ bắt buộc phải có theo luật định của một số tiểu bang trong đó có Texas.

Trên thị trường có 3 loại máy hấp nhiệt (autoclave):

1. Pressure- Pot: Điều chỉnh bằng tay, các vòng rửa ấn định chi tiết bởi nút vặn. Khi sử dụng phải chú ý clean up thường xuyên để đảm bảo an toàn vệ sinh. Giá cả tương đối, khoảng từ $350-$1200.

2. Cassette: Điều khiển bằng máy vi tính. Có đặc điểm nước mới được sử dụng cho mỗi “tua” hay vòng rửa và không cần theo dõi khi máy chạy. Giá cả cao hơn loại 1, phụ thuộc vào mẫu mã và kích thước, khoảng trên $3000.

3. Round-Chamber: Máy có hệ thống computer để theo dõi, các vòng rửa thường dài hơn các loại khác, nước được dùng lại giữa những “tua” hay vòng rửa, giá cả cao hơn hẳn các loại khác, khoảng $ 1,700 – $10,000.

Tùy theo nhu cầu, điều kiện tài chính, điều kiện mặt bằng, các bạn tùy nghi lựa chọn trong số các loại máy trên với tính năng ưu việt có thể thay đổi tùy theo giá cả. Những máy này đều là máy chuyên dùng trong y khoa, đem áp dụng vào các spas, salons đều rất tốt cho nhu cầu diệt trùng trong nghề nails

(Nguồn: vietbeautymag.com)

Last modified on Friday, 19 May 2017 11:20
Đánh giá bài viết
(1 Vote)
Lượt đọc 10556 lượt

:

MongDep about us

Móng đẹp! Là chuyên trang tạp chí hàng đầu tại Việt Nam, tổng hợp các thông tin phong phú và mới nhất về Nail, giúp bạn cập nhật kiến thức, công nghệ, phong cách và những thông tin hữu ích nhất mỗi ngày!

Để chia sẻ kiến thức cho mọi người. Vui lòng gửi bài viết hữu ích mà bạn biết cho chúng tôi theo địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Mongdep on facebook

 

Photos gallery

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow